Sunny Bear Coffee Roasters ร้านกาแฟเล็กๆที่พอได้รู้จักก็รักหมดใจ

cov

อยู่ๆก็เป็นร้านในใจที่ได้รู้จักผ่านความไม่ตั้งใจ Sunny Bear Coffee Roasters ร้านกาแฟเล็กๆแต่น่ารักทุกตารางนิ้วบนถนนพหลโยธินที่มี story น่าสนใจ เริ่มตั้งแต่เจ้าของมีโรงคั่วกาแฟเองและทำขนมปังเองด้วย เฮ้ย มันน่าไป มันต้องไป

Sunny Bear Coffee Roasters จิ๋วแต่(โคตร)เจ๋ง

ถ้าบังเอิญคุณได้รู้จักสิ่งใดโดยไม่ตั้งใจแต่กลายเป็นว่าสิ่งนั้นมันโครตจะถูกใจ ถือว่าคุณโชคดีนะ เหมือนร้านกาแฟที่เราจะพูดถึงวันนี้ ต้นเหตุมาจากการอยากหาร้านกาแฟนั่งชิลแถวหัวหมาก เบื่อๆร้านเดิมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เลยกด google ดูว่าแถวนั้นมีร้านไหนบ้าง ก็ขึ้นมาเป็นสิบยี่สิบร้าน แต่มีร้านนึงที่สะกดสายตาเราไว้ด้วยรูปภาพที่สวยมาก สวยแบบรู้เลยว่าเค้าตั้งใจถ่ายทอดออกมาให้มีเรื่องราวในนั้น พอได้เข้าไปดูก็รู้ว่าเค้ามีโรงคั่วกาแฟในบ้านด้วย เอ้ออ ดูจริงจังมาก แต่ที่ทำให้อยากไปมากกว่าคือทำขนมปังเองด้วย หน้าตาขนมปังเชิญชวนมาก แบบว่า มากินชั้นสิ มากินชั้นเลย อ๋ออ นี่ท้าหรอ ได้ วันอาทิตย์แจกัน!! และเราก็รับคำท้าขนมปัง ณ วันนั้น…

Sunny Bear Coffee

Google คุณหลอกดาว!!

คือ ไอ้คำว่าร้านกาแฟหัวหมาก ร้านกาแฟรามคำแหง มันควรจะอยู่แถวๆนั้นหรือใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่นี่ใช้เวลาจากที่พักย่านราชมังคลากีฬาสถานครึ่งชั่วโมง และร้านอยู่ถนนพหลโยธิน 57 โน่นนน ก็ยังงงว่าทำไมมีร้านนี้อยู่ใน list ร้านกาแฟใน google เพราะมันคนละทิศละทางกันเลย มันต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ แต่ไม่เป็นไร เพราะบางครั้งความผิดพลาดมันก็ดีมากๆเลย

bread

ขนมปัง home made? ไม่เชื่อหรอก นี่มัน made by heart made by heaven ชัดๆ

ความตื่นเต้นตีปีกของเราคือตู้ขนมปังนี่แหละ ไหนๆ วันนั้นอันไหนมันท้าทายชั้น แกโดนกินแน่ๆ ไม่รอดหรอก ฮึ่ยย!! ขนมปังนี่ถ้าไม่รู้จักก็ไม่ต้องเหนียมอายค่ะ(เพราะเราก็ไม่รู้จักเหมือนกัน คือชอบกินขนมปังแต่ไม่เคยจำชื่อหรอกว่าเค้ามีนามว่าอะไรบ้าง คือเห็นหน้าแล้วรู้ว่าอันนี้อร่อยพอจบ) คุณน้องพนักงานให้คำแนะนำขนมปังได้อย่างน่ารัก คือเราสัมผัสได้เลยว่าเค้ามี service mind สูงมาก ดีใจแทนเจ้าของร้านนะเนี่ยที่มีพนักงานดี

bread

Mixed fruits nuts + bun (มั๊งนะถ้าทำไม่ผิด) เธอเอ๊ยย คำแรกก็ตาค้างแล้ว คำว่าอร่อยมันต้องรสชาติแบบนี้สิวะ คือแค่ลงคอคำแรกก็ไม่คิดเสียดายเวลาขับรถมาครึ่งชั่วโมงอะ แล้วเราก็ให้คำมั่นกับขนมปังที่อยู่ตรงหน้านี่เลยว่า ชั้น จะ มา กิน แก อีก!!

bread

Bagel มันเรียกบาเกล รึ บีเกิ้ลหว่า จำไม่ได้ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นค่ะ เพราะมันอร่อยอีกแล้ว เจ้าพระคุณรุนช่อง ที่โปะด้านบนคือครีมชีส ลำพังขนมปังพี่ก็อร่อยเกินขนมปังไปแล้ว ยังมีเพิ่มรสชาติด้วยครีมชีสอีกนี่ ชีวิตน้องคอมพลีทเลยล่ะ อ่ออ ขนมปังนี่ก่อนเสิร์ฟนี่เค้าจะอบให้ก่อน ก็จะอุ่นๆ เหนียวนุ่ม กินคู่กับกาแฟ ชา มัทฉะ เข้ากันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก

Masala Tea ชาอินเดียที่หอมกลิ่นเครื่องเทศนะจ๊ะนายจ๋า

ดูเมนูเครื่องดื่มเย็นที่ไม่ใช่กาแฟ เห็น Masala Tea อยู่บรรทัดสุดท้าย มันคืออิหยังวะ น้องพนักงานน่ารักคนเดิมก็บอกว่าเป็นชาอินเดีย คือชานมใส่เครื่องเทศ รสชาติชานมแต่มีกลิ่นเครื่องเทศอินเดีย!?! เอ้าก็ลองสิครับจะพลาดได้ยังไงกัน อร่อยแหละ ถูกคอมากเลย ชาไม่หวานเกินไป กินแล้วไม่รู้สึกผิดบาปต่อร่างกาย กลิ่นเครื่องเทศมีจริงแต่ไม่ฉุนนะ มันเข้ากันอย่างอธิบายไม่ถูก(จริงๆคือไม่รู้) เราว่ามันหอมและชื่นใจ กินกับขนมปังนี่ made by day สุดๆ

คำเตือนสำหรับชาอินเดีย ส่วนตัวกินแล้วดีดมาก คึกทั้งวัน มีกิจกรรมทำทั้งวันก็ไม่เหน็ดไม่เหนื่อย นี่ขนาดกินตอนยังไม่เที่ยง คือถ้าหลังร้านมีภูเขาเราก็ไปวิ่งรอบวิ่งขึ้นลงได้ไม่เหนื่อย

Masala tea

late art ก็มา ข้างๆกันนั่นชินนาม่อน อร่อยไม่ต้องพูดเยอะ ข้างๆชินนาม่อนนั่นมัทฉะ ทั้งสามอย่างนี้รู้จักกันเลยมาถ่ายรูปร่วมกัน

coffee

scone น่าจะไม่รู้จักใครเลยต้องมาอยู่ในภาชนะใสทรงกลมคนเดียว

scone

กาแฟดริปก็มีนะ มีขายแบบซองด้วย

coffee

coffee

บรรยากาศน่ารักทุกตารางนิ้ว

ถึงร้านจะเล็กมีโต๊ะนั่งไม่กี่ตัว แต่เจ้าของจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและตกแต่งออกมาน่ารัก นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลย ได้ฟิลแบบอบอุ่นมากกว่า

Sunny Bear Coffee

รับวิตามินดีได้ที่มุมนี้ค่ะ

window

cafe

Sunny Bear Coffee

กำแพงของร้านฝั่งนึงจะเป็นกระจกแบบนี้ทั้งแถบ รับแสงธรรมชาติเต็มๆ เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ร้านไม่ดูทึบแม้จะเล็กก็ตาม ใครนั่งก็น่ารักอะมุมนี้

Sunny Bear Coffee

ร้านติดถนนพหลโยธิน ข้างบนคือสถานีรถไฟฟ้า MRT

bear

มาได้ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ อย่ามาหิวชาอินเดียหิวขนมปังวันนี้

close

how to ปลูกต้นไม้อย่างไรให้เป็นประโยชน์

bear

cafe

ร้านกาแฟเล็กๆที่พอได้รู้จักก็รักหมดใจ

ถึงจะเป็นความบังเอิญที่ได้มาเจอแต่พอเจอแล้ว feel good กับมันมาก มาแล้วก็อยากมาอีกเพราะขนมปังอร่อย ร้านก็น่ารัก เรื่องขนมปังอร่อยนี่ไม่ได้คิดเองเออเองไปคนเดียวนะ เพราะระหว่างที่นั่งกินอยู่ในร้านสองครั้ง ก็จะได้ยินลูกค้าพูดตลอดว่าขนมปังอร่อย คืออาการเดียวกันกับเราเลย เข้าปากปุ๊บมันอุทานออกมาเองว่าอร่อย เออว่ะ ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ และก็จะมีลูกค้าแวะเวียนมาเหมาขนมปังกลับไปด้วย ไชยามิตรชัยไม่ธรรมดา

และที่ชอบอีกอย่างนึงนอกจากความอบอุ่นด้านบรรยากาศร้าน คือความน่ารักของพนักงานและรวมถึงพี่เจ้าของ เราได้ยินน้องพนักงานใช้สรรพนามเรียกพี่เจ้าของว่าพ่อกันแม่(พี่เค้ายังไม่แก่นะ ยังหล่อยังสวยอยู่เลย) เฮ้ยย มันต้องมีความสัมพันธ์ที่น่ารักอบอุ่นขนาดไหนนะน้องๆเค้าถึงเรียกแบบนั้น สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกหลงรักร้านนี้มันไม่ใช่แค่ขนมอร่อยหรือร้านน่ารัก แต่มันรวมไปถึงผู้คนที่อยู่ในร้านนั้นด้วย ทุกอย่างมันพอดีเลยออกมาสมบูรณ์แบบในทางที่มันควรจะเป็น

ใครที่ชอบกินขนมปังควรมา ส่วนชาอินเดียใครกินแล้วดีดเหมือนเราก็แวะมาบอกกันด้วย

ข้อมูลและพิกัดร้าน

Facebook: Sunny Bear Coffee Roasters

Location: ถ.พหลโยธินระหว่างซอย 57-59 (MRT สถานีพหลโยธิน 59)

Time: 9:00 – 18:30 น. หยุดวันจันทร์

Tel: 086 975 9999

ที่จอดรถ: จอดรถด้านใน

Google maps 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่https://www.kinraideewa.com/category/restaurants/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *