ข้าวหอม ร้านอาหารไทยย่าน ธนิยะ สีลม รสชาติเยี่ยม ราคาดี

ร้านอาหารไทยสีลม

ข้าวหอม ร้านอาหารไทยสีลม เปิดมาแล้วกว่า 8 ปี ซ่อนอยู่ในซอยธนิยะ แต่คนไทยไม่ค่อยรู้ เพราะดังในหมู่คนญี่ปุ่น ชาวต่างชาติ แต่บอกเลยว่ารสชาติเฉียบ ไม่ได้ทำรสชาติเอาใจชาวต่างชาติ แต่มันคือรสชาติแบบที่คนไทยกิน หมดกังวลได้เลยว่ารสชาติจะไม่ถึง ไปเปิดประสบการณ์ได้ ที่ร้านจะมีเมนูอะไรน่าลองบ้างขอแนะนำตามนี้เลย

ข้าวหอม ร้านอาหารไทยสีลม

ทางเข้าร้านเรียกว่าลับมากถ้าไม่สังเกตุป้ายดีๆ น้อยคนนักที่จะคิดว่านี่คือร้านอาหารไทย เปิดประตูเข้าไปเลยไม่ต้องกลัวข้างในคือดี

1.ผัดไทย

เปิดตัวด้วยผัดไทกุ้งสด น้ำผัดไทเคลือบเส้นเปรี้ยว หวาน ลงตัว คลุกเคล้ากับพริกป่นหน่อยถั่วอีกนิด คือตายในหน้าที่ทันที เส้นหนึบนัวร์มาก

ผัดไทย ร้านข้าวหอม

2.กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น

กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น อบมาอย่างดี งานชั้นครูมีน้ำจิ้มซีฟู้ดกินคู่กันด้วยหอมเครื่องเทศ เส้นเคลือบซอสหอมพริกไทย วุ้นเส้นปั๊วะมาก

3.ตำส้มโอ

ใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบเปรี้ยวหวานเผ็ด 3 รส เมนูนี้คือตอบโจทย์กลมกล่อมมาก ส้มโอคือคัดมาอย่างดีไม่มีฝาด กุ้งคือสดเด้งสู้ฟันมาก

4.ปลากะพงทอดน้ำปลา

เมนูที่ต้องสั่งคือ ปลากะพงทอด น้ำปลา ตัวใหญ่ทอดมาแต่เนื้อๆ กรอบฉ่ำ ท็อปด้วยกระเทียมอีกที ราดน้ำจิ้มอีกหน่อย กินคู่กับข้าวสวยคือดี

5.ตำถาด

อาหารอีสานก็มา ตำถาด ปลาร้าคมมากเครื่องครบรสชาติส้มตำ เผ็ดเปรี้ยงปร้าง ถาดนึงเสิร์ฟมาใหญ่มากกินได้หลายคน

6.คอหมูทอด

เมนูที่ควรมีบนโต๊ะคอหมูทอด กรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มแจ่วเด็ดมาก กินคู่ข้าวเหนียวสักหน่อยฟินแน่นอน

บรรยากาศร้าน

สรุปเกียวกับ ข้าวหอม ร้านอาหารไทยสีลม

ร้านอาหารไทย รสชาติดี ราคาไม่แพงใจกลางเมือง หลายๆคนคิดว่าร้านนี้เหมาะกับชาวต่างชาติแต่จริงๆแล้วไม่เลย รสชาติทำได้ดี ถูกปากคนไทยแน่นอน อาหารสด สะอาด ให้เยอะควรค่าแก่การไปทาน จะไปเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูงที่ร้านก็มีที่รองรับ

ข้อมูลเกียวกับร้าน

Facebook: Khawhom Thai Restaurant

Time: Monday : Close

Tue-Sat: 11:30-14:30 / 17:00-22:00

Sun: 17:00-22:00

Google Map:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *