รีวิวร้านอาหารฮ่องกง 15ร้านทีเด็ดห้ามพลาด แบบจัดเต็มทั้งใน จิมซาจุ่ย เซ็นทรัล และมงก๊ก

ร้านอาหารฮ่องกง

ร้านอาหารฮ่องกง 15ร้านทีเด็ดห้ามพลาด รวบรวมมาให้แล้วทั้งร้านคาว ร้านขนมหวาน หรือจะเครื่องดื่มก็มี ใครที่กำลังจะเดินทางไปยังฮ่องกงไม่รู้จะไปร้านไหนดีก็จดไว้เลย มีทั้งย่าน จิมซาจุ่ย เซ็นทรัลและมงก๊ก ชี้เป้าพร้อมพิกัด GPS รับรองไม่มีหลง ไปลุยกัน

1.Tsim Chai Kee Noodle Shop (ย่านเซ็นทรัล)

Tsim Chai Kee Noodle Shop

ร้านบะหมี่เกี้ยวกุ้ง หน้าร้านติดป้ายรางวัลมิชลิน ตั้งแต่ปี 2009 ยาวมาจนถึงปัจจุบันภายในร้านคนค่อนข้างเยอะเลยมีทั้งฝรั่งและชาวฮ่องกง ตัวเกี้ยวกุ้งคือแน่นมากกุ้งอร่อยเส้นบะหมี่จะแตกต่างจากบ้านเราตรงที่เส้นจะเล็กกว่าน้ำซุปหอมอร่อย
ราคาชามละ 32ดอลฮ่องกง ตัวผักน้ำมันหอยอันนี้ไม่ค่อยว้าวเท่าไร่ จะจืดหน่อย ราคา 16ดอลฮ่องกง

เวลาเปิด-ปิด:  9:00–22:00

Google Map:

2.Kai Kee Restaurant (ย่านจิมซาจุ่ย)

Kai Kee Restaurant

ร้านนี้มีขายหลายอย่างมากแต่แอดลองกินเมนูที่เป็นโจ๊กมองผิวๆก็คล้ายโจ๊กเพื่อนเรานี่แหละ แต่ทีเด็ดคือตัวตับนี่ดีมาก นุ่ม หวาน ชิ้นใหญ่อร่อย ชื่อเมนูว่า Pig’s Liver ตัวหมูก้อนก็ดีไม่แพ้กันก้อนใหญ่ ชื่อเมนู Meat Ball ตัวปาท่องโก๋อันนี้จะแปลกๆหน่อยคือเขาจะเอาแป้งมาห่อปาท่องโก๋และราดซอสเต็มๆ หน่อยแต่โดยรวมถือว่าโอเค

เวลาเปิด-ปิด:  เปิด 24 ชั่วโมง

Google Map:

3.The Waffle club (ย่านจิมซาจุ่ย)

The waffle club

แต่เป็นวาฟเฟิลฮ่องกงที่บ้านเราเอามาขายฮิตๆนั่นแหละ แต่ที่น่ารักคือเขาทำเป็นรูปหัวใจและตกแต่งเป็นม้ายูนิคอนใส่สตรอว์เบอร์รีและไอศกรีมตรงกลาง รสชาติดีทีเดียว ราคาอยู่ที่ 50 ดอล
พิกัด อยู่ในย่านจิมซาจุ่ย ตรงข้ามกับร้าน Watson

4.Capital Café (ย่านมงก๊ก)

Capital Café

ร้านนี้เหมาะมากที่จะมากินมื้อเช้า เมนูขนมปัง เมนูไข่ เรียกว่าสุดจริง ที่ชอบที่สุดคือเมนูขนมปังชุบไข่ทอดและราดด้วยน้ำผึ้ง อื้ออหืออออยากจะสั่งเบิ้ล เมนูไข่คนที่ราดบนขนมปังอันนี้ก็ดี ตัวไข่รสชาติอร่อยให้ปริมาณค่อนข้างเยอะเลย กินคู่กับชานมคือลงตัว (ชานมที่นี่จืดมากก แต่หอมชา)แต่เมนูที่ไม่แนะนำคือเมนูมักกะโรนิขาวๆอะจืดไปหน่อยน่าจะไม่ถูกปากคนไทย แต่ใครอยากลองก็ไม่ว่ากันไม่ไกลจากสถานีมงก๊กมากนัก ออกทางออก Bก็ได้

เวลาเปิด-ปิด: 7:00-23:00

Google Map:

5.Lung Kee Wanton (ย่านจิมซาจุ่ย)

Lung Kee Wanton

ขอยกให้เป็นร้านบะหมี่ในดวงใจ เป็นร้านเล็กๆ 1ห้องแถว ความแตกต่างจะอยู่ที่น้ำซุปและตัวเกี้ยวกุ้งเนื้อกุ้งแน่นมาก ไม่จกตา เส้นอร่อยกรุบๆละมุนจริง แถมให้เกี้ยวเยอะมากใครไปย่านจิมซาจุ่ยขอให้ไปลอง
ราคาชามละ 35ดอล

เวลาเปิด-ปิด: 9:00–20:30

Google Map:

6.Tim Ho Wan (ย่านเซ็นทรัล)

Tim Ho Wan

บอกเลยว่าอร่อยมากกก Tim Ho Wan ร้านติ่มซำชื่อดัง ถึงแม้จะมีสาขาที่ไทยแล้วก็ตาม แต่ไปถึงนู้นก็ควรไปกิน ทีเด็ดคือซาลาเปาหมูแดง ตัวแป้งคือดีมากกรอบๆหวานๆ หมูแดงข้างในคือรสชาติกลมกล่อม ส่วนตัวติ่มซำหลับตาสั่งได้เลยอร่อยทุกเมนู ยิ่งเมนูกุ้งคือดีมากกุ้งใหญ่ กรุบๆทุกคำ
สาขาที่แนะนำ คือ สาขา MTR Hong Kong Station ออกทางออก F และเดินขึ้นไป ถ้าเจอเซเว่นให้มองไปทางซ้ายจะเจอร้าน (สาขานี้คนจะน้อยสุด) สาขาอื่นมีอีกเพียบใครสะดวกทางไหนไปทางนั้น

เวลาเปิด-ปิด: 9:00–21:00 Last order 20:30

Google Map:

7.Tai Cheong Bakery(ย่านเซ็นทรัล)

Tai Cheong Bakery

ร้านทาร์ตไข่ที่มีคนเข้าออกตลอดเวลาการันตีด้วยรางวัล CNNGo ยกย่องให้เป็นอันดับที่ 16 หนึ่งใน 50 อันดับอาหารอร่อยทั่วโลก ภายนอกจะไม่เหมือนแป้งทาร์ตแบบบ้านเรา จะกรอบๆ คล้ายๆคุกกี้ กรอบๆหวานๆ ตัวเนื้อภายในหวานกำลังดีนุ่มๆ ร้อนๆ กินได้เพลินๆ ราคาชิ้นละ 10ดอล

เปิด-ปิด: 8:00–20:30.

Google Map:

8.Kai Kee Noodles (ย่านจิมซาจุ่ย)

Kai Kee Noodles

ร้านนี้ลูกชิ้นปลาทอดคือนิพพาน อร่อยจนไม่อยากกลับไทย กรอบนอกนุ่มในเวอร์ ชื่อเมนูว่า Drop Fried Head of Fish Ball ราคา38ดอล อีกเมนูที่ควรสั่งคือ คล้ายๆบะหมี่แห้งราดซีอิ้วลูกชิ้นปลาหมึกทอดตัวลูกชิ้นคืออร่อย แต่บะหมี่ก็ไม่เท่าไร่ ชื่อเมนูว่า Deep Fried Cuttle Fish Balls With Seaweed ราคา 38 ดอล

พิกัด ติดห้าง K11

เปิด-ปิด: 7:00–1:00

Google Map:

9.Cheung Hing Kee Shanghai Pan-fried Buns(ย่านเซ็นทรัล)

Cheung Hing Kee Shanghai Pan-fried Buns

เสี่ยวหลงเปาทอด บอกเลยว่าอร่อยมากควรลองงง ตัวแป้งด้านบนคือจะนุ่มๆ ด้านล่างจะกรอบๆ มีให้เลือกทั้งไส้หมู ไส้กุ้งวิธีกินคือต้องระวังร้อนนิดนึง ค่อยๆกัดแป้งด้านบนออกและซดน้ำภายใน น้ำซุปคือดีมาก หมูก็อร่อยดีจริงบอกต่อราคาจำไม่ได้แต่ว่าไม่แพง

พิกัดร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ Tai Cheong Bakery มีป้ายมิชลินใหญ่ๆ เห็นได้ชัดเจน

10.Cafe Seasons (ย่านเซ็นทรัล)

Cafe Seasons

เห็นว่าเป็น Cafe แต่เมนูหลักๆของร้านนี่คือเมนูอาหารเลย เราลองกินตัวข้าวไข่ข้นหมูแดง อร่อยจริงงเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆตัวหมูแดงรสชาติดีมาก ใครไปย่านนี้ควรไปฝากท้องแต่เมนูนี้จะมีความเรื่องมากนิดหน่อยคือ จะเริ่มขายตอน 11.30 ไปแล้ว ในเซ็ตจะมีเครื่องดื่มให้ฟรีด้วยเป็นชานมสไตล์ฮ่องกง

ราคา แพงอยู่เหมือนกัน 57ดอลเลยทีเดียว
ร้านเปิดตั้งแต่ 8:00

Google Map:

11.รถไอศกรีมฮ่องกง

รถไอศกรีมฮ่องกง

ร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ รถสีแดงน่ารัก มีขายหลายย่าน ที่พบเห็นก็จะมีที่ จิมซาจุ่ย 2จุดคือแถวๆ MTR กับตรง ท่าเรือและในย่านมงก๊ก จำประตู MTR ไม่ได้ไอศกรีมรสชาติอร่อย ตัวโคนคือดี

ราคา 10ดอลล์

12.TP TEA(ย่านเซ็นทรัล)

TP TEA

ไม่แน่ใจว่าร้านนี้มีสาขาที่ไหนบ้าง แต่แอดไปลองแถว MTR Central เมนูชานมไข่มุกธรรมดาถือว่าโอเคเลยโดยส่วนตัวชอบ ไข่มุกเม็ดเล็ก ไม่หวานมากแต่เมนู Brown Sugar ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่พิกัด MTR Central ทางออก A1 ออกประตูแล้ววนขวาร้านติดถนน

13.%Arabica (ย่านจิมซาจุ่ย)

%Arabica

ใครมาฮ่องกงก็ต้องมากินกาแฟร้านนี้ด้วยความที่ร้านค่อนข้างมีสไตล์และรสชาติกาแฟถือว่าดีเลยทีเดียว ใครชอบหวานก็สามารถเติมไซรัปได้ สาขาที่แอดไปจะอยู่ที่จิมซาจุ่ย ตางท่าเรือเฟอรี่เลยตามหาไม่ยากแต่ร้านจะอยู่ชั้น2 เป็นสาขาเล็กๆ มีที่ยืนดื่มอยู่หน้าร้าน ในร้านจะมีเมล็ดกาแฟขายด้วย

14.Tiger Sugar(ย่านมงก๊ก)

Tiger Sugar

ร้านนี้อร่อยเหมือนเดิม ที่ฮ่องกงก็อร่อยที่ไต้หวันก็อร่อย แต่ที่ฮ่องกงคือแตกต่างตรงที่แพงกว่า 30ดอล งี้ ตีเป็นเงินไทยก็ 120 อ่าาา พิกัด แอดไปกินที่มงก๊ก ติดกับ MTR เลยให้ออกทางออก B1 แล้วจะเจอเลย

15.Sharetea (ย่านจิมซาจุ่ย)

Sharetea Hongkong

ชานมไข่มุกอิมพอร์ตมาจากไทเป ใครที่ไปแล้วหิวกระหายชานมไข่มุกร้านนี้ก็พอแก้ขัดได้ พิกัดตรงข้ามร้าน Kai Kee Noodles (ย่านจิมซาจุ่ย) คนละฝั่งถนน

สรุปเกี่ยวกับร้านอาหารฮ่องกง

ใครไปฮ่องกงแล้วไม่รู้จะกินอะไรก็สามารถตามพวกเราไปได้เลย บางร้านราคาพอได้บางร้านราคาแพงก็ต้องลองดู แต่เราก็คัดที่อร่อยๆมาไว้ให้แล้วว มีหลายย่านทั้ง มงก๊ก จิมซาจุ่ย และเซ็นทรัลสะดวกตรงไหนไปตรงนั้นกันเลยเด้อ สำหรับวันนี้จบแล้วทริปกินที่ฮ่องกง ครั้งต่อไปจะเป็นที่ไหนฝากติดตามได้เลย ที่ kinraideewa.com