รีวิวชานมไข่มุกไต้หวัน 12ร้านเด็ดในไทเปที่ควรไปลอง ฉบับวันนี้แดกไรดีวะ

ชานมไข่มุกไต้หวัน

ชานมไข่มุกไต้หวัน 12ร้านในหน้าเดียว ใครกำลังจะมีแพลนไปเที่ยวไทเป เชื่อว่าใครๆก็อยากไปกินชานมไข่มุกแน่นอน เพราะประเทศนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องนี้เรียกว่าเป็นประเทศผู้ให้กำเนิด แต่ถ้าไม่รู้จะไปร้านไหนดีเราจะเป็นใบเบิกทางให้คุณเองอยากกินอันไหนจดไว้เลย กระทู้นี้เราจะแนบ Map ร้านไว้ให้ด้วย แต่บางร้านอาจจะมีหลายสาขานะต้องไปศึกษากันเองอีกที เราจะใส่ Map เฉพาะสาขาที่เราไป จะมีร้านไหนบ้างเชิญชม

ชานมไข่มุกไต้หวัน

1.TIGER SUGAR

TIGER SUGAR ไต้หวัน

ร้านนี้ยกให้เป็นอันดับ2ในใจ เมนูนี้คือตัว Signature ของร้านเลย ชื่อว่า Brown Sugar Milk ราคา 55TWD ก็ตีเป็นเงินไทยไป 55บาท ตัวนมคือปกติทั่วไปแหละนมกล่อง แต่ไฮไลท์คือตัวไขุ่กโว้ยและก็ตัวน้ำตาลที่เคลือบแก้ว พอมันมาผสมกับนมแล้วโคตรเข้ากันดี ตัวไข่มุกนุ่มกำลังดีให้มาในปริมาณที่พอเหมาะทำให้ทุกอย่างดูลงตัว เป็นอีกร้านที่ควรลองคนต่อแถวค่อนข้างเยอะ แต่ก็ได้ไวอยู่นะ ร้านนี้มีหลายสาขานะแต่เราไปที่ตลาดซื่อหลิน

Location: Shilin Night Market

Google Map: 

2.Chun Shui Tang

Chun Shui Tang ไต้หวัน

ต้นตำรับแห่งชานม เป็นพ่อทุกสถาบัน บอกเลยว่าร้านนี้อร่อยจริงชานมหวานกำลังดีมาพร้อมกับเกล็ดน้ำแข็งเข้ากันมากกก เม็ดไข่มุกเป็นเม็ดกลางๆไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มีความนุ่มหนึบหนับแก้วมี 2ไซส์ ขอเตือนเลยว่าถ้ากินคนเดียวให้ไซส์S พออย่าโลภสั่งไซส์ใหญ่คือมันใหญ่มากก มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น แต่ร้านนี้ราคาจะสูงนิดนึง แก้วเล็ก 85TWD แก้วใหญ่ 130TWD (แอบบอกก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้อร่อยเว่อ)

ร้านนี้ก็มีหลายสาขาในไทเปนะ แอดไปที่สาขา Chiang Kai-Shek ร้านนี้ไปง่าย ร้านอยู่ในอาหารฝั่งซ้าย (ถ้าเราหันหน้าเข้าหารูปปั้นเจียงไคเช็ก)

Google Map:

3.KEBUKE

KEBUKE ไต้หวัน

ยกให้เป็น The Best of Tea ชาหอมมากมึงงง ร้านนี้ไม่มีไข่มุกใครชอบกินไข่มุกบอกลาร้านนี้ไปก่อน แต่ถ้าใครชอบกินต้องมาลองวะร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นคนไต้หวันนะที่มาซื้อเมนูที่กินชื่อว่า Signature black tea with milk ราคา 45TWDไม่แน่ใจว่ามีกี่สาขา แอดไปกินที่ตลาด Shilin Night Market

Location: Shilin Night Market

Google Map:

4.Xing Fu Tang

Xing Fu Tang ไต้หวัน

ร้านนี้จัดว่าเป็นตัว Top ชื่อดัง ใครๆก็ต้องมากิน ตัวแก้วมีความเป็นเอกลักษณ์ออกแนวจีนๆ มองแล้วสวยดีว้า เรื่องรสชาติได้ลองมา2แบบ ทั้งแบบนมและชานม แต่ที่แนะนำคือตัว Brown Sugar Milk นะตัว Signature มีความกลมกล่อง หอมนมดี
ส่วนตัวชานมจะออกแนวคล้ายๆบ้านเราเป็นสีส้ม หวานๆ หอมๆ ส่วนไข่มุกหอมน้ำตาลทรายแดง นุุ่มกำลังดี โดยรวมคืออร่อย ถ้าผ่านก็ควรแวะซื้อ จะถูกใจเป็นพิเศษสำหรับคนชอบความหวาน ใครไม่กินหวานก็อาจจะไม่ชอบได้
เมนู Brown sugar boba milk 55TWD
เมนู Brown sugar boba milk tea 40TWD
ร้านนี้ก็มีหลายสาขาในไทเปก็มีแต่วันนี้แอดไปกินที่สาขาจิ่วเฟิน พิกัดตามนี้

Google Map:

5.BANGUEST

BANGUEST ไต้หวัน

ร้านนี้บังเอิญเจอที่ตลาด Ximending Night Market ด้วยความที่ตัวร้านและ Packageดูหน้าสนใจ ก็เลยลองซื้อมาดูร้านนี้มีเมนูเดียวนะคือ Brown Suger Milk โลโก้ร้านคือโคตรเท่ คนเดินผ่านไปผ่านมาแวะซื้อค่อนข้างเยอะ ทั้งคนไต้หวันเองด้วยและนักท่องเที่ยว ตัวไข่มุกคือให้มาครึ่งแก้วหยั่งงี้เยอะมากกกกกก และตามด้วยนม แต่ร้านนี้ไข่มุกจะยุ่ยไปนิดนึง อาจจะต้มนานไปรึป่าว ไม่แน่ใจ ใครชอบกินหวานร้านนี้ตอบโจทย์ราคาประมาณ 50TWD

Location:อยู่ในตลาด Ximending Night Market ถ้ามาจาก MRT ให้ออกประตู6 ปากซอยมีร้าน Adidass เข้ามาในซอย เกือบถึง4แยก ร้านเยื้องๆกับ ไก่ทอด Hot Star

Google Map:

6.50嵐 อู่สือหลาน

50嵐 ไต้หวัน

ร้านนี้หากินง่ายจริงสาขาโคตรเยอะ หากินง่ายคนไต้หวันกินกันเยอะต่อคิวตลอด ร้านนี้เป็นฟิลเดียวกับบ้านเราอารมณ์ kamu ได้อยู่นะ มีให้เลือกหลายเมนูวันนี้เราลองตัวฮิตเลย Bubble Milk Tea ร้านนี้เลือกระดับความหวาน ระดับน้ำแข็งได้ตามใจเลย ราคาเริ่มต้นที่ 40TWD
Location: เรากินสาขาแถว Taipei Main Station

Google Map:

7.TEA TOP

Tea TOP ไต้หวัน

ร้านนี้ก็เจอแบบบังเอิญเสียตังซื้อเพราะลายแก้วน่ารัก ร้านนี้จะไม่ใช่ Brown Suger นะเป็นไข่มุกแบบบ้านเรานี่แหละเป็นชานม คนไม่ชอบกินหวาน ร้านนี้โดนขอบอก ไม่เลี่ยน แต่ไข่มุกเยอะมากกกกกที่นี่ไม่งกไข่มุกกันเลยวะ ราคา 55TWD
Location: MRT สายสีเขียว สถานีGongguan ทางออก4 ทางไปร้าน Chen San Ding

Google Map:

8.Chen San Ding 陳三鼎

Chen San Ding 陳三鼎 ไต้หวัน

ร้านนี้น่าจะเคยเห็นมาหลายรีวิวตัวแก้วไม่หวือหวาอะไรไม่มีลวดลายใดๆทั้งสิ้น มีแต่โลโก้ร้านที่เป็นภาพคุณลุงกับภาษาจีนยาวๆ อ่านไม่ออก5555 เมนูร้านนี้จะเป็น Brown Sugar Milk นะทีเด็ดร้านนี้บอกเลยว่าคือตัว ไข่มุกมันจะไม่เหมือนร้าอื่
ตรงที่ว่า ไข่มุกจะหอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดงมากและความนุ่มกำลังดีแต่ก็จะมีรสชาติที่หวานมากเช่นกัน ใครชอบความหวานร้านนี้ตอบโจทย์แต่ใครไม่กินหวานร้านนี้อาจจะต้องยอมแพ้ ราคาแก้วละ 40TWD
Location: MRT สายสีเขียว สถานีGongguan ทางออก4

Google Map:

9.Coco

Coco ไต้หวัน

ร้านนี้คนไต้หวันก็ฮิตคนไทยก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีเพราะมีหลายสาขาที่ไทย อันนี้เป็นชานมไข่มุกแบบที่เราคุ้นเคยสามารถปรับระดับความหวานได้เลือกปริมาณน้ำแข็งได้เช่นกัน ร้านนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปง่ายมากๆส่วนใหญ่จะอยู่ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆส่วนแอดกินที่สาขา Taipei Main Station ที่สนามบินก็มีนะถ้าใครเดินทางเข้าไทเปด้วย MRT ยังไงก็ผ่าน

10.JLD Dragon

JLD Dragon ไต้หวัน

ร้านนี้บอกกงๆ ชอบแก้วมากต่อให้กินแล้วไม่อร่อยก็ไม่โกรธ แต่…. อร่อยนะโว้ยร้านนี้ ร้านนี้เมนู Signature ก็ไม่พ้น Brown Sugarตัว Brown Sugar จะแบ่งออกเป็น2แบบตามนี้
1.Brown sugar bubble Thick Milk เมนูนี้จะมีวิปครีมท็อปอยู่ข้างบนแก้ว ให้ความมัน ความหอมเพิ่มขึ้นมา ราคา Ice 55TWD / Hot 60TWD
2.Brown sugar bubble Milk ตัวนนี้จะไม่มีวิปท็อปข้างบนใครไม่ชอบเลี่ยน แก้วยร่จะดีกว่าราคาเท่ากันIce 55TWD / Hot 60TWD
Location: มีหลายสาขาเช่นกัน แต่แอดไปกินแถวห้าง SOGO MRT สายสีน้ำเงินวิ่งผ่าน สถานี Zhongxiao Dunhua Station ประตู10

Google Map: 

11.Sharetea

Sharetea ไต้หวัน

อันนี้คนไทยก็น่าจะคุ้นเพราะมีสาขาอยู่ที่สยาม ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ชา มีความหอมไข่มุกหวานกำลังดี ตัวSignature จะเป็นตัวแก้วยาวๆ ชื่อว่า Pearl Ruby Balck Tea With Fresh Milk แก้วละ 130TWD อีกแก้วที่เล็กๆจำชื่อเมนูไม่ได้แต่คนขายก็แนะนำ ตัววิปครีมข้างบนคืออร่อย ราคาถ้าจำไม่ผิด 85TWD

Location: เรากินที่สาขา Ximending Night Market จำซอยไม่ได้ขอโทษทีว้าาา แต่ในซอยจะมีพวกตู้หยอดเหรียญคีบตุ๊กตาเยอะๆ

12.ร้านนี้มีชื่อแต่เป็นภาษาจีนอ่านไม่ออก

Milk Tea ไต้หวัน

ร้านนี้มีชื่อแต่เป็นภาษาจีนอ่านไม่ออกแก้วโล้นๆ แต่รสชาติดีอยู่ที่ตลาด ซีเหมินติง Ximending Night Market มีเมนูเดียวราคา 40TWD

Location: ถ้ามาจาก MRT ให้ออกประตู6 ปากซอยมีร้าน Adidass เข้ามาในซอย เกือบถึง4แยก ร้านเยื้องๆกับ ไก่ทอด Hot Star

จบแล้วกับการรีวิวชานมไข่มุกไต้หวันทั้ง 12ร้าน บางร้านบางคนอาจจะอร่อย บางคนอาจจะไม่อร่อย อย่าว่ากันนะ หรือมีร้านไหนแนะนำบอกมาได้เลย เดี๋ยวจะไปตามรอย สำหรับใครที่อ่านจนจบขอบคุณมากเด้ออออ