รีวิวของกินเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย (Food Guide Brisbane)

ของกินเมืองบริสเบน

รวมแหล่งของกินเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย วันนี้พามากินไกลหน่อยเรียกว่าเปิดหูเปิดตาพูดถึงประเทศออสเตรเลีย คนส่วนใหญ่ก็จะคิดถึง ซิดนีย์เมลเบิร์น กันน้อยคนที่จะรู้จักบริสเบน แต่จะบอกว่านี่คือไข่มุกแห่งออสเตรเลียได้ฟีลแบบตะวันตกแบบบินไม่เกิน 10ชั่วโมงก็ไปถึงแล้ว!!

คนที่หลงรักธรรมชาติ รักความสงบ แต่ก็อยากไปที่ ที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะที่นี่คือคำตอบโว้ยยยย ทั้งเล่น Surf ชมวิวทะเล เดินช้อปปิ้งเพลินๆในเมือง รวมถึงตามล่าหาของกิน ที่นี่อาหารหลากหลายมาก ตื่นตาตื่นใจสุดๆ มีร้านไหนเด็ดบ้าง เดี๋ยวตามมาดูกันน

ล่าสุด Thai AirAsia X เปิดเส้นทางใหม่บินตรงไปยังบริสเบน
XJ310 DMK – BNE เวลา 23.40 น. – 11.35 น
XJ311 BNE – DMK เวลา 12.50 น. – 19.10 น.
ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า

รวมแหล่งของกินเมืองบริสเบน

1.Eat Street Northshore 

Eat Street Northshore

Eat Street Northshore

Eat Street Northshore

อันนี้ใครที่เดินทางมาที่บริสเบนแล้วตรงกับวันศุกร์ควรมาเดินเล่นที่นี่Eat Street Northshore  ให้ฟิลแบบคล้ายๆงาน ArtBox บ้านเรา เป็นแหล่งรวมร้านอาหารของคนที่นี่ กว้างมาก ของกินเยอะ และหลากหลายมาก มีกิจกรรม ดนตรี งานแสดงโชว์อีกเพียบ

พิกัด Eat Street Northshore 

การเดินทางมาที่นี่จะต้องนั่งเรือนะ แอดขึ้นที่ท่าเรือ Riverside Ferry Terminal และคอยมองป้ายเรือที่จะไป Northshore ถ้าเห็นแล้วก็โดดเลย

Google Map:

2.Cowch Dessert Cocktail Bar

ใครสายของหวานเชิญทางนี้!! ร้านนี้ชื่อว่า Cowch Dessert Cocktail Bar ตัวร้านสีสันน่ารัก ร้านกว้าง มีที่นั่งหลายโซน วันที่แอดไปอากาศดีมากเลยออกมานั่งชิลหน้าร้าน บรรยากาศดี รถน้อย มองผู้คนเดินไปเดินมา ตัวแพนเค้กนี่นัวมากก แป้งอร่อยและช็อกโกแล็ตที่ราดมาด้วยคือดีงามมม ฉ่ำมากกส่วนเครื่องดื่ม จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาบ้างนิดหน่อย แต่สีสันน่ารัก (มาที่นี่ถ้าจะสั่งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เราจะต้องโชว์ ID Card หรือ Passport ก่อนสั่งถึงจะสั่งได้นะ ไปไหนมาไหนพกไว้ตลอดจะดีมาก)

ราคาเริ่มต้นที่ 18AUD 

พิกัด ย่าน South Brisbane 

Google Map:

3.Chapter IV

ลุยต่อแบบคาเฟ่กันมั่ง ร้านนี้เหมาะสำหรับมื้อเช้า คือคนที่นี่จะนิยมกินมื้อเช้าคู่กับกาแฟ ร้านนี้ชื่อว่า Chapter IV ร้านนี้คนเยอะมาก วิวดี อาหารหลากหลาย และรสชาติเยี่ยม กาแฟมีให้เลือกหลากหลาย และย่านร้านนี้คือเหมือนเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ที่คนบริสเบนเองชอบมา ใครอยากได้ความแปลกตา แนะนำให้มาโซนนี้เลย ดีมากก ราคาเริ่มต้นที่ 10AUD กินกันเฉลี่ยไม่เกินคนละ 20AUD แน่นอน

ปล. ร้านโซนนี้จะปิดเร็วนะ ประมาณบ่าย 2โมงก็ปิดกันหมดแล้ว

อยู่ห่างจาก Central ประมาณ 15นาที

Google Map:

4.Noosa Chocolate Factory

อากาศเย็นๆหาเครื่องดื่มอุ่นๆนั่งจิบกันหน่อยว้าาาา ร้านนี้คือน่ารักมาก Noosa Chocolate Factory ร้านที่รวบรวมช็อคโกแล็ตไว้หลากหลายรูปแบบ เราสามารถเลือกได้เลยว่าชอบกินแบบไหน มีแบบซื้อเป็นกล่องของขวัญด้วยนะ น่ารักมาก อีกไฮไลท์เด็ดคือเครื่องดื่มในร้านทุกเมนูจะมีส่วนผสมของช็อคโกแล็ต

ราคาเริ่มต้นที่ 5AUD

พิกัด ย่าน Central

Google Map:

5.Maru Cup of Joy

Maru Cup of Joy

ขอเปิดตัวด้วยร้าน Maru Cup of Joy ร้านอาหารเกาหลี ในราคามิตรภาพ ให้เยอะแถมอร่อยเมนูหลากหลายมาก วันที่แอดไปคือโชคดีตรงเป็นโปรเปิดร้านตกราคา ถ้วยละ 5 AUDเท่านั้น แต่ราคาปกติก็ไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 8 AUD กินกันคนละถ้วยรับรองเอาอยู่

พิกัด Central Station

Google Map:

6.Maru BBQ

ต่ออาหารเกาหลีกันแบบรัวๆ ร้านนี้คือนิพพานเดินเที่ยวมาแบบเหนื่อยๆ เจอมื้อนี้เข้าไปถึงกับมีแรงเดินเล่นต่อได้อีกหลายกิโล ร้านนี้ชื่อว่า Maru BBQ ร้านดังของที่นี่เลย คนค่อนข้างเยอะ เมนูหลักๆก็คือปิ้งย่าง ไก่ทอดก็อร่อยนะ

พิกัด ย่าน Central Korea Town

ราคาเริ่มต้นที่ชุดละประมาณ 15AUD กินมื้อนี้เฉลี่ยคนละประมาณ 20AUD

Google Map:

7.ร้านขายเครื่องดื่ม

อันนี้เป็นร้านที่รวบรวมเครื่องดื่มไว้เยอะมาก คือทั้งร้านจะขายแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ล้วน ใครสายดื่มรับรองว่ามีใจสั่น และเครื่องดื่มที่นี่ราคาจะไม่แพงมาก อันนี้ขอไม่ระบุชื่อร้านเพราะร้านแบบนี้หาได้ทั่วไปเลย บางร้านปิดดึก บางร้านปิดเร็ว

Krispy Kreme ถ้าตามบ้านเราก็คือจะหาซื้อได้ตามห้างใหญ่ๆ แต่ที่นี่ไม่จ้าหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลย หากินง่ายมากกก มีให้เลือกหลายแบบอีก

แล้วก็ในย่าน Central จะมีโซนที่เป็น Korea Town มีร้านชื่อว่า O freshmart ในร้านจะรวมสินค้าเกาหลีไว้ทั้งร้านเลย ร้านนี้ราคาถูกเผื่อใครจะไปฝากท้องไว้ มีทั้งขนม เครื่องดื่ม อาหาร

ริคเล็กๆน้อย ถ้าจะซื้อของในซุปเปอร์ที่นี่เราจะต้องคิดเงินเอง ตอนจ่ายเราก็ติ๊ดบัตรเครดิตได้เลย ที่สำคัญ!! ถ้าเราชำระเงินเกิน 100AUD จะต้องใส่รหัสผ่านใครที่จำไม่ได้ถามแบงค์มาไว้เลยชัวร์สุด ปล.ที่นี่ไม่มีถุงให้นะใครที่จะซื้อของเตรียมถุงผ้ามาเองโลด

การเดินทางที่บริสเบนเราสามารถใช้บัตร Go Card ได้เลย ใช้ได้กับขนส่งทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเรือ รถบัส รถไฟ สะดวกสบายมากๆ แต่ท่จะแนะนำก็คือบัตรตัวนี้เป็นบัตรเหมา ใช้ได้ 3วันบุฟเฟ่ต์เลย ขึ้นได้ไม่จำกัดเที่ยว ราคา 79AUD ถือว่าคุ้มมากเพราะแค่นั่งรถไฟออกจากสนามบินเพื่อเข้าเมืองก็ราคา 19AUDแล้ว หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ตามทางเข้าสถานี

อันนี้เป็นบัตรอีกประเภทใช้แบบเติมเงินเอา ใช้เยอะก็เสียเยอะ คิดตามรอบและระยะทางที่ใช้ ใช้ได้ทั้ง เรือ รถบัส รถไฟเช่นกัน

บริสเบนเป็นเมืองที่เปิดประสบการณ์ได้ดีมาก ใครที่หลงรักการเดินทาง ควรมาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง นี่แอดได้เดินทางไฟลต์ปฐมฤกษ์ มีของแจกด้วยนะน่ารักมากแอด บินไฟลต์ XJ310  DMK – BNE เวลา 23.40 น. – 11.35 น คือเวลาดีมาก นอนบนเครื่องไปถึงที่นู่นก็พร้อมเที่ยวได้เลย

Thai AirAsia X เปิดเส้นทางใหม่บินตรงไปยังบริสเบน

XJ310  DMK – BNE เวลา 23.40 น. – 11.35 น

XJ311 BNE – DMK เวลา 12.50 น. – 19.10 น.