ร้านอาหารอยุธยา รวมดาว 15 ร้านอาหาร ที่ควรไปกินเมื่อมาถึงถิ่นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์

ร้านอาหารอยุธยา

ทุกคนมาถูกทางแล้วใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารอยุธยา พวกเราได้รวบรวมร้านอาหารที่ควรไปของจังหวัดนี้ไว้แล้วมีให้เลือกหลากหลายแนวมากๆ ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าว ร้านอาหารริมน้ำ ร้านขนมหรือคาเฟ่ก็มี ราคาเริ่มต้นต้นแต่หลักสิบไปจนหลักพัน เลือกเอาเลยว่าอยากกินประเภทไหน

ร้านอาหารอยุธยา 15ร้านที่ควรไป

1.ครัวพฤกธารา

ครัวพฤกธารา ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีอาหารอร่อย กุ้งเผาคือเนื้อแน่นเด้งกรุบ ราคาตามขนาดเมนูหลากหลายมาก เหมาะกับแนวครอบครัว เพื่อนฝูง
Time: เปิดทุกวัน 10AM–10PM
GPS: ตำบล ประตูชัย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

2.ร้านอาหารมองดูเรือ

หิวกุ้งมาทางนี้ ยอมรับเลยว่ากุ้งร้านนี้ดีมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดคือแซ่บ บรรยากาศดี มีทั้งโซนแอร์และด้านนอกมีที่จอดรถตรงข้ามร้าน ใครจะมาระวังเลยที่จอดนะจ๊ะ
เปิดทุกวัน 10:00–0:00
ประตูชัย, หมู่8, 35/1, ซอย เจดีย์-วัดดุสิตดาราม อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

GPS:

3.ก๋วยเตี๋ยวพี่โหนก เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น

ตรงนี้คือตายทันที หน้าร้านบอกขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่เมนูดาวเด่นยืนค้ำฟ้าคือนี่โว้ย เนื้อแดดเดียว มีทั้งทอดกระเทียม ผัดพริกขี้หนู ผัดกะเพรา ชอบสุดคือ ผัดพริกหนูอร่อยมากก เด็ดขาดมาก รสชาติเค็มๆ หอมกระเทียม เผ็ดพริกขี้หนู ราคา70บาท อย่างดีๆ
Time: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ 7:30–16:00

GPS:

4.ร้านนายเลี้ยกก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด อยุธยา

ร้านนี้คือลมหายใจแห่งภาคพื้นอยุธยา ตำนานยิ่งกว่ากุ้งเผา เอาจริงๆร้านนี้คือเก็บไว้กินคนเดียวนานแล้ว อร่อยแบบของรักของหวง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่จะต้องตีจากกรุงเทพมากกิน คือดีมาก หอมเครื่องเทศชัดเจน หอมเนื้อ น้ำซุปกลมกล่อง ตุ๋นเนื้อเปื่อยสุด รสชาติขั้นเทพ กินแบบไม่ต้องปรุงยังแสงออกปากอ่ะ หรือเหยาะพริกป่นนิด พริกน้ำส้มไปหน่อย ชีวิตนี้เหมือนเป็นอิสระไม่ได้ติดหนี้ใครอีกก ฟิลประมาณนั้น ราคาชามละ50บาท ความอร่อย700 อ่ะพวก
เปิดทุกวัน 9:00–15:00

GPS:

5.ผัดไทป้ารีย์สูตรโบราณ ตลาดหัวรอ

ผัดไทโบราณผัดใหม่จานต่อจาน เครื่องแน่นรสชาติดี สูตรนี้คือจะไม่มีเนื้อสัตว์อื่นนะนอกจากกุ้งแห้งกับไข่ ใครชอบผัดไทโบราณ มาเลยร้านนี้อยู่ก่อนถึง ศาลเจ้า 2 ซอย

GPS:

6.ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกพรประภา

อีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำใครที่ชอบก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้คือต้องมาจ่ะน่องไก่คือดีมากกกหมักมาอร่อย เนื้อนุ่ม เปื่อยได้ใจตัวไก่ฉีกก็เด็ดด
ร้านเปิดทุกวัน 8:00–15:00

7.ต้มเลือดหมูพี่โจ ตรงข้ามวัดวงษ์ฆ้อง

มาอยุธยาช่วงเช้า จัดเลยต้มเลือดหมูร้านนี้ ไม่มีชื่อ ไม่มีป้าย แต่คนท้องถิ่นรู้ เครื่องในต้มมาอย่างดีนุ่ม มีรสชาติเค็มเกลือ น้ำซุปใสกริ๊ง ทีเด็ดคือไส้ อร่อยมาก แนะนำให้รีบไปคนเยอะ หมดเร็ว ราคา30 40 50 บาท

GPS:

8.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊แจ๋ว ตลาดหัวรอ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊แจ๋ว ตลาดหัวรอ ข้างศาลเจ้า ตำนานที่ยังมีลมหายใจ ร้านนี้เปิดมากกว่า 50 ปีเนื้อหอมมากกก เอ็นแก้วคือดี ให้เครื่องเยอะ น้ำซุปอร่อย ที่ร้านมีสูตรพริกแบบพิเศษด้วยนะแซ่บเอาเรื่องง
เปิดทุกวัน

GPS:

9.ก๋วยเตี๋ยวบ้านจุกคู่

ร้านนี้อยู่แถววัดวงฆ้อง ไม่ไกลเลี้ยวเข้าตรงประตูวัดตรงมาเรื่อยๆร้านอยู่ขวามือ ก๋วยเตี๋ยวคากิ ที่ลือกันหนาหูว่า เปื่อยมาก นุ่มมาก ไม่เลี่ยนเลย รสชาติหวานเค็ม หอมเครื่องเทศ คากิเปื่อยมากกกกก งานดี สะกิดเบาๆก็แตกแล้ว ตุ๋นซึมถึงเนื้อใน ราคา40-50 บาท ให้เยอะ ชามเดียวจอด

เปิดทุกวัน 8:30–15:00 (ยกเว้นวันจันทร์ )

GPS:

10.ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็กร้านนี้ร้านดังใครมาอยุธยาบ่อยๆก็น่าจะเคยเห็นกันมาบ้างร้านตั้งอยู่ตรงช้ามวัดพลับพลาไชย ก๋วยเตี๋ยวเรือแบบแซ่บๆ แนะนำเป็นเมนูเนื้อคือดี หอม เปื่อยลงตัว
เปิดทุกวัน 8:00–16:00

GPS:

11.กล้วยมันซิ่ง

คนรักของทอดแวะร้านนี้เลยจ่ะอร่อยมาก มีให้เลือก ทั้งกล้วยทอดมันทอด เผือกทอด แป้งไม่หนา แต่กรอบนาน ตอนทอดที่ร้านจะค่อยๆ หย่อนกล้วยทีละชิ้นไม่เทลงทีเดียวเลยทำให้กล้วยไม่ติดกัน แป้งไม่หนาเกินไป ดีมาก อยากให้มาลอง
เปิดทุกวัน 8:00–15:00
จอดรถหน้าร้าน

GPS:

12.กรุงเก่าเตี๋ยวเรือ วัดตูม

ร้านนี้คืออร่อยใครชอบกินเตี๋ยวเรือ เรียกว่ามาถึงถิ่นนนน ครบรสกลมกล่อมไม่มีที่ติ
Time: เปิดทุกวัน 8:30AM–4:30PM

GPS:

13.อาบีดีน โรตีสายไหม

ครชอบสูตรหวานน้อยร้านนี้ดีทำเร็วไม่ต้องรอนาน ราคาเริ่มตั้งแต่ 50 บาท
เปิดทุกวัน 9:00–6:00 (ยกเว้นวันศุกร์)
ถนน อู่ทอง ตำบล ประตูชัย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

GPS:

14.Busaba Cafe & Bake Lab

มาที่คาเฟ่กันบ้างงงง ร้านนี้เรียกว่าใครแฟนคลับคาเฟ่อยุธยาต้องรู้จักเพราะร้านนี้มี 2 สาขา แต่เราจะพามาสาขาใหม่อยู่ตรงข้ามกับวัด ราชบูรณะ ขนมที่ร้านอร่อย เครื่องดื่มหลายเมนู ใครชอบดื่มกาแฟ ร้านนี้ดี ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ที่นั่งเยอะเลยแหละ แต่ชั้น 4 ของร้านจะวิวสวยที่สุด เพราะมองเห็นวิว วัดราชบูรณะเลย

เปิดทุกวัน 9AM–6PM

GPS:

15.KORE LAB EXPERIMENTAL CAFÉ

ร้านนี้มาแบบเข้มๆ เอาใจคนชอบดื่มกาแฟโดยเฉพาะมีทั้งเครื่องดื่มทั่วไป หรือเมนูพิเศษที่มิ๊กกับวัตถุดิบต่าง พวกเมนู Slow Bar ก็มี ร้านนี้เหมาะกับคนชอบดื่มกาแฟนะ เพราะเมนูขนมอะไรมีไม่มาก ตัวร้านเท่ๆ โทนดำขาว ใครคิดว่าตัวเองเข้มมาจ่ะ ร้านนี้เลย

GPS:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *